Tiểu sử vận động viên điền kinh Nguyễn Trung Cường

 2022-05-02    240  

Nguyễn Trung Cường (sinh năm 2000 tại Hà Tĩnh) là một nam vận động viên điền kinh của Việt Nam. Anh thi đấu ở nội dung chạy 3000m chướng ngại vật.
 

Tiểu sử VĐV điền kinh Nguyễn Trung Cường


Nguyễn Trung Cường (sinh ngày 27 tháng 1 năm 2000 tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh). Anh là một VĐV điền kinh của Việt Nam với nội dung chạy 3000m chướng ngại vật.

Ở năm học cuối cấp 2, Cường được được cử đi thi Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Sau khi giành giải nhất huyện, Cường và bạn về nhì ở huyện được đi thi cấp tỉnh. Tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh, Cường tiếp tục không có đối thủ và được các thầy ở tỉnh về nhà tuyển chọn vào đội tuyển tỉnh.

Bắt đầu lên tuyển quốc gia từ năm 2016, Nguyễn Trung Cường được huấn luyện viên Trần Văn Sỹ định hướng và rèn cho luyện cự ly 3000m chướng ngại vật.

 

 

Tiểu sử VĐV Nguyễn Trung Cường bộ môn điền kinh Việt Nam hình ảnh
VĐV điền kinh Nguyễn Trung Cường


Trước khi đến với SEA Games 30, Trung Cường đã có trong tay hàng loạt các giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước. Đáng chú ý nhất phải kể đến tấm HCĐ 3000m chướng ngại vật nam của Trung Cường tại Giải Điền kinh trẻ châu Á 2018.

 

Xuất sắc hơn nữa, tại Phần Lan, Cường khiến mọi người ngạc nhiên khi đạt thành tích 8:51.16, phá vỡ kỷ lục quốc gia đã tồn tại 14 năm trước đó của đàn anh Nguyễn Kiên Trung. Cường đứng thứ 3 vòng loại và lọt vào chung kết nội dung 3000m chướng  ngại vật ở giải đấu tầm cỡ thế giới.

Bên cạnh đó, Trung Cường cũng bổ sung vào bộ sưu tập 2 HCV giải trẻ Đông Nam Á 2017, HCB giải U18 châu Á 2017, 2 HCV giải Học sinh Đông Nam Á, HCV giải Hong Kong mở rộng…

Tại đấu trường trong nước, Trung Cường cũng giành HCV giải Vô địch Quốc gia 2019, 2 lần liên tiếp vô địch giải Việt giã báo Tiền Phong năm 2018, 2019 hệ trẻ, vô địch 3 lần liên tiếp giải Vô địch trẻ Quốc gia 2017-2019, HCB Đại hội TDTT toàn quốc 2018, vô địch giải việt dã leo núi Bà Rá 2019 hệ trẻ, vô địch giải việt dã chào năm mới Bình Dương 2019 và các huy chương vàng bạc đồng tại các nội dung phụ , nội dung tiếp sức trong nước cũng như nhiều giải thưởng các giải chạy phong trào…
 

Ở SEA Games 30, Nguyễn Trung Cường chỉ về nhì sau đàn anh Đỗ Quốc Luật. Với Cường, đó không phải là một thất bại đáng tiếc bởi chàng trai này tự đánh giá đó là kết quả chính xác vào thời điểm đó.

 

Thành tích của Nguyễn Trung Cường

 

 • HCĐ Giải Điền kinh trẻ châu Á 2018
 • 2 HCV giải trẻ Đông Nam Á 2017
 • HCB giải U18 châu Á 2017
 • 2 HCV giải Học sinh Đông Nam Á
 • HCV giải Hong Kong mở rộng
 • HCV giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2019
 • HCV Việt giã trẻ báo Tiền Phong năm 2018
 • HCV Việt giã trẻ báo Tiền Phong năm 2019
 • HCV Vô địch trẻ Quốc gia 2017
 • HCV Vô địch trẻ Quốc gia 2018
 • HCV Vô địch trẻ Quốc gia 2019
 • HCB Đại hội TDTT toàn quốc 2018
 • HCV giải việt dã trẻ leo núi Bà Rá 2019
 • HCV giải việt dã chào năm mới Bình Dương 2019
 • HCB SEA Games 30
 • HCĐ Giải Điền kinh vô địch Quốc gia 2021

Video Nguyễn Trung Cường giành HCB 3000m vượt chướng ngại vật (SEA Games 30)

 

https://bongda24h.vn/tieu-su/nguyen-trung-cuong-517-316357.html
 •  Nhãn mác:  
băng hình

HUYỀN THOẠI BÓNG ĐÁ TEDDY SHERINGHAM KÝ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI 8Xbet Huyền thoại của đội tuyển Anh và Manchester United, Teddy Sheringham đã ký hợp đồng với nhà cái thể thao hàng đầu châu Á 8Xbet. Ngôi sao này sẽ hợp tác với 8Xbet trong vai trò đại sứ thương hiệu.

Các thẻ phổ biến
8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi.

8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi. Chúng tôi biết uy tín và bảo mật là sự ưu tiên hàng đầu đối với người chơi trực tuyến hiện nay và chúng tôi đã xây dựng toàn bộ nền tảng trực tuyến của mình với tiêu chí này. 8Xbet đã phát triển công nghệ với mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, đồng thời mang đến cho bạn sự minh bạch rõ ràng về các trò chơi và phương pháp chơi game của chúng tôi.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng. Chúng tôi đột phá sự truyền thống trong trải nghiệm của game cổ điển, mang đến điều mới mẻ hơn cho khách hàng của chúng tôi. Chơi game không chỉ để giành chiến thắng mà còn là trải nghiệm đầy hồi hộp và phấn khích mà chúng tôi mang lại cho những khách hàng tuyệt vời của mình. Trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của 8Xbet và chúng tôi muốn cùng bạn chia sẻ câu chuyện vô cùng thú vị này.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho người chơi có trải nghiệm với game không chỉ vượt xa mong đợi của họ mà còn là những trải nghiệm cực kỳ thú vị và có thể cùng nhau tương tác. 8Xbet mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất và các công nghệ tiên tiến nhất, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong tất cả các câu hỏi bất kỳ. Chúng tôi dành thời gian tìm hiểu và lắng nghe người chơi của mình để đảm bảo rằng bạn có thể nhận được những giá trị mới mẻ và hấp dẫn nhất, từ đó tiếp tục cùng bạn đồng hành giải trí thư giãn.

Liên kết

8xbetvn ×