Tiểu sử VĐV taekwondo Nguyễn Thiên Phụng

 2022-05-03    318  

Nguyễn Thiên Phụng (sinh năm 1993) là VĐV taekwondo Việt Nam với thế mạnh ở nội dung quyền. 

Tiểu sử Nguyễn Thiên Phụng

Nguyễn Thiên Phụng sinh sinh ngày 03 tháng 04 năm 1993 tại TP.HCM. Thiên Phụng bắt đầu ăn tập taekwondo năm 7 tuổi và cho thấy năng khiếu ở bộ môn này. Năm 2002, sau thành tích ở giải taekwondo dành cho lứa tuổi học sinh, Thiên Phụng được chọn đội tuyển Câu lạc bộ quận 3. Thiên Phụng tập luyện cả nội dung quyền lẫn đối kháng trong thời gian đầu tiếp xúc với bộ môn.

Năm 2009, Nguyễn Thiên Phụng bắt đầu sự nghiệp thi đấu quốc tế với giải Trẻ taekwondo Đông Nam Á 2009 được tổ chức tại Việt Nam. Từ đó anh chính thức anh gác lại tập luyện nội dung đối kháng và chuyển sang nội dung quyền.

Tiểu sử VĐV taekwondo Nguyễn Thiên Phụng 1
VĐV Nguyễn Thiên Phụng taekwondo

Năm 2010, Nguyễn Thiên Phụng chính thức trở thành thành viên của đội tuyển Taekwondo của Thành phố Hồ Chí Minh. Dưới sự dìu dắt của HLV Nguyễn Thanh Huy, Thiên Phụng nhanh chóng tiến bộ và trở thành một trong những võ sĩ nổi bật ở nội dung quyền. Năm 2012, Nguyễn Thiên Phụng có lần đầu tranh tài ở giải đấu có quy mô toàn thế giới: giải Quân sự Thế giới.

 

Cũng trong năm 2012, Thiên Phụng tham dự Vô địch quyền Taekwondo Thế Giới tổ chức tại Colombia. Tuy vậy, phải chờ tới năm 2015, võ sĩ này mới có kỳ SEA Games đầu tiên. Năm 2017, Nguyễn Thiên Phụng góp mặt ở nhiều giải đấu lớn, bao gồm: Vô địch kỹ thuật Taekwondo Open, Vô địch quyền Taekwondo Đông Nam Á, Taekwondo Bãi biển thế giới, Đại hội sinh viên thế giới cùng SEA Games 29.

Tiểu sử VĐV taekwondo Nguyễn Thiên Phụng 2
Nguyễn Thiên Phụng tiếp tục được đặt kỳ vọng ở SEA Games năm nay

Mặc dù giành rất nhiều HCV ở các giải đấu châu lục cũng như thế giới nhưng Thiên Phụng chưa một lần vô địch SEA Games. Cả ba lần tham dự SEA Games, võ sĩ sinh năm 1993 giành 2 HCB cùng 1 HCĐ. Năm nay, võ sĩ sinh năm 1993 tiếp tục góp mặt trong danh sách ĐT taekwondo Việt Nam và đặt mục tiêu giành HCV tại giải đấu trên sân nhà.

 

Giống với hai đồng đội Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thị Lệ Kim, Thiên Phụng cũng theo học chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện tại Đại học Tôn Đức Thắng (TP Hồ Chí Minh).

Thành tích của Nguyễn Thiên Phụng

Thành tích thi đấu

 • SEA Games: 2 HCB (2015, 2019), 1 HCĐ (2017)
 • Vô địch quyền Taekwondo Châu Á: 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ
 • Vô địch quyền Taekwondo Thế Giới: 2 HCV, 2 HCB
 • Đại hội sinh viên thế giới: 4 HCĐ
 • Vô địch kỹ thuật Taekwondo Open: 3 HCV, 1 HCB
 • ASIAD 2018: 1 HCĐ
 • Vô địch quyền Taekwondo Đông Nam Á: 2 HCV
 • HCV ở các giải đấu: Taekwondo Bãi biển thế giới, giải taekwondo Quân sự thế giới

Thành tích khác

 • Bằng khen Thủ tướng Chính phủ (năm 2013, 2014, 2019).
 • Bằng khen Bộ trưởng văn hóa thể thao

https://bongda24h.vn/tieu-su/nguyen-thien-phung-423-316361.html
 •  Nhãn mác:  
băng hình

HUYỀN THOẠI BÓNG ĐÁ TEDDY SHERINGHAM KÝ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI 8Xbet Huyền thoại của đội tuyển Anh và Manchester United, Teddy Sheringham đã ký hợp đồng với nhà cái thể thao hàng đầu châu Á 8Xbet. Ngôi sao này sẽ hợp tác với 8Xbet trong vai trò đại sứ thương hiệu.

Các thẻ phổ biến
8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi.

8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi. Chúng tôi biết uy tín và bảo mật là sự ưu tiên hàng đầu đối với người chơi trực tuyến hiện nay và chúng tôi đã xây dựng toàn bộ nền tảng trực tuyến của mình với tiêu chí này. 8Xbet đã phát triển công nghệ với mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, đồng thời mang đến cho bạn sự minh bạch rõ ràng về các trò chơi và phương pháp chơi game của chúng tôi.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng. Chúng tôi đột phá sự truyền thống trong trải nghiệm của game cổ điển, mang đến điều mới mẻ hơn cho khách hàng của chúng tôi. Chơi game không chỉ để giành chiến thắng mà còn là trải nghiệm đầy hồi hộp và phấn khích mà chúng tôi mang lại cho những khách hàng tuyệt vời của mình. Trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của 8Xbet và chúng tôi muốn cùng bạn chia sẻ câu chuyện vô cùng thú vị này.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho người chơi có trải nghiệm với game không chỉ vượt xa mong đợi của họ mà còn là những trải nghiệm cực kỳ thú vị và có thể cùng nhau tương tác. 8Xbet mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất và các công nghệ tiên tiến nhất, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong tất cả các câu hỏi bất kỳ. Chúng tôi dành thời gian tìm hiểu và lắng nghe người chơi của mình để đảm bảo rằng bạn có thể nhận được những giá trị mới mẻ và hấp dẫn nhất, từ đó tiếp tục cùng bạn đồng hành giải trí thư giãn.

Liên kết

8xbetvn ×