HAGL gửi kiến nghị khẩn, muốn VPF sửa điều lệ "chống độc quyền"

 2023-02-03    36  

Tối qua 2/2, HAGL đã gửi công văn trình Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, kiến nghị về quy định tài trợ độc quyền của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
 

HAGL quyết làm lớn, gửi kiến nghị sửa điều lệ V-League 2023

Theo đó, HAGL đề nghị cơ quan Bộ VHTTDL dài hơn 3 trang để gửi đến ông Nguyễn Văn Hùng – Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục, Thể thao và ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), về “Quy định tài trợ độc quyền của Công ty VPF”.

Đây là điều lệ văn bản được ban hành vào đầu năm nay, sau khi thống nhất với các CLB (trong đó có HAGL) và được VFF thông qua. Thông công văn gửi đi, đội bóng phố núi cho rằng việc quy định độc quyền của VPF vi phạm điều cấm, quy định tại khoản 2 điều 8 Luật Cạnh tranh. Bên cạnh đó, nó còn trái lại với quy định về tài trợ tại Điều 66 của Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi, bổ sung năm 2023.

 

Cụ thể, các hành vi bị nghiêm cấm có liên quan đến cạnh tranh gồm việc tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin, vận động, kêu gọi, ép buộc hoặc tổ chức để doanh nghiệp thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh, cạnh tranh không lành mạnh.

 “VPF không có quyền cấm các CLB nhận tài trợ từ các nhãn hàng mà VPF cho rằng cạnh tranh với nhãn hàng tài trợ cho họ. Từ nhiều năm nay kinh phí hoạt động của các CLB hầu như phụ thuộc vào khoản tiền vận động từ các nhà tài trợ. VPF gần như không tài trợ khoản tiền nào cho các CLB để duy trì hoạt động…

HAGL gửi kiến nghị khẩn, muốn VPF sửa điều lệ chống độc quyền 1
Văn bản kiến nghị khẩn cấp của HAGL sẽ gửi vào ngày 3/2.

Chúng tôi cho rằng quy định cấm đoán vô lý của VPF như vậy là không công bằng, trái với các quy định của luật pháp Việt Nam hiện hành, trái với thông lệ thương mại quốc tế nói chung và thông lệ tài trợ trong hoạt động thể thao nói riêng.

Quy định như vậy cũng dẫn đến sự trói buộc trong việc tìm kiếm nguồn tài trợ cho các hoạt động của các CLB bóng đá, nhất là trong tình hình khó khăn về kinh tế như hiện nay. Quy định cấm đoán này chắc chắn sẽ kìm hãm sự phát triển của nền bóng đá chuyên nghiệp.

Từ những sự việc trên đây, chúng tôi khẩn thiết kiến nghị Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục, Thể thao và Ban chấp hành VFF kịp thời chỉ đạo VPF sửa lại điều lệ giải bóng đá chuyên nghiệp 2023 cho phù hợp với Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và các quy định của pháp luật, để tạo điều kiện cho CLB HAGL nói riêng và các CLB khác có cơ hội chủ động tìm kiếm nguồn tài trợ trong, ngoài nước giúp cho hoạt động bóng đá Việt Nam phát triển chuyên nghiệp, ổn định”, đơn “kiến nghị khẩn cấp” của CLB HAGL ghi rõ.

Liên quan đến xung đột quyền lợi tài trợ giữa HAGL và VPF, ngày 2/2, VPF đồng ý các nội dung đề xuất để gỡ vướng mắc.

Cụ thể, HAGL chỉ in logo hãng tài trợ, không có chữ nước tăng lực bằng tiếng Anh và tiếng Việt trên trang phục thi đấu và tập luyện của CLB, các hạng mục của bộ nhận diện giải đấu, nội dung trên bảng LED và bảng cứng trên sân Pleiku.


https://bongda24h.vn/bong-da-viet-nam/hagl-quyet-lam-lon-gui-kien-nghi-sua-dieu-le-v-league-2023-168-343744.html
  •  Nhãn mác:  
băng hình

HUYỀN THOẠI BÓNG ĐÁ TEDDY SHERINGHAM KÝ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI 8Xbet Huyền thoại của đội tuyển Anh và Manchester United, Teddy Sheringham đã ký hợp đồng với nhà cái thể thao hàng đầu châu Á 8Xbet. Ngôi sao này sẽ hợp tác với 8Xbet trong vai trò đại sứ thương hiệu.

Các thẻ phổ biến
8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi.

8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi. Chúng tôi biết uy tín và bảo mật là sự ưu tiên hàng đầu đối với người chơi trực tuyến hiện nay và chúng tôi đã xây dựng toàn bộ nền tảng trực tuyến của mình với tiêu chí này. 8Xbet đã phát triển công nghệ với mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, đồng thời mang đến cho bạn sự minh bạch rõ ràng về các trò chơi và phương pháp chơi game của chúng tôi.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng. Chúng tôi đột phá sự truyền thống trong trải nghiệm của game cổ điển, mang đến điều mới mẻ hơn cho khách hàng của chúng tôi. Chơi game không chỉ để giành chiến thắng mà còn là trải nghiệm đầy hồi hộp và phấn khích mà chúng tôi mang lại cho những khách hàng tuyệt vời của mình. Trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của 8Xbet và chúng tôi muốn cùng bạn chia sẻ câu chuyện vô cùng thú vị này.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho người chơi có trải nghiệm với game không chỉ vượt xa mong đợi của họ mà còn là những trải nghiệm cực kỳ thú vị và có thể cùng nhau tương tác. 8Xbet mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất và các công nghệ tiên tiến nhất, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong tất cả các câu hỏi bất kỳ. Chúng tôi dành thời gian tìm hiểu và lắng nghe người chơi của mình để đảm bảo rằng bạn có thể nhận được những giá trị mới mẻ và hấp dẫn nhất, từ đó tiếp tục cùng bạn đồng hành giải trí thư giãn.

Liên kết

8xbetvn ×