Trọng tài V.League làm quen với VAR, được giảng viên FIFA đào tạo

 2023-02-21    30  

Trong giai đoạn V.League 2023 tạm nghỉ, các vị trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ được làm quen với VAR trên hệ thống mô phỏng cũng như được đào tạo các ứng dụng công nghệ VAR dưới sự hướng dẫn của Giảng viên FIFA.
 

Trọng tài V.League làm quen với VAR

Chiều nay 20/2, LĐBĐ Việt nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có mặt trong buổi khai mạc lớp tập huấn trọng tài tại phòng LAB. Đây là giai đoạn 2 trong quá trình đào tạo trọng tài làm quen, sử dụng công nghệ VAR trước khi được triển khai ở V.League.

Buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của nhiều quan chức lớn như Phó chủ tịch VFF kiêm Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc hay Trưởng ban Trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ...

 

Phát biểu tại lớp đào tạo, ông Trần Anh Tú khẳng định: “Việc tập huấn VAR đặc biệt quan trọng với các trọng tài, trợ lý trọng tài. Trong 14 ngày liên tục, các bạn sẽ được tham gia làm quen với VAR trên hệ thống mô phỏng, cũng như được đào tạo các bước ứng dụng VAR - mức độ 1 với tình huống đơn giản.

Sau đó, chúng ta sẽ còn những giai đoạn tiếp theo sau đó nữa. Nếu như chúng ta tập huấn tốt, vượt qua bài kiểm tra của FIFA thì VAR mới có thể được áp dụng trên sân thi đấu. Sự hiện diện của VAR ở các trận đấu chuyên nghiệp là điều mà VFF, VPF và đặc biệt là Ban Trọng tài mong muốn”.

VPF va VFF hy vong co the ap dung cong nghe VAR o V.League. anh: VPF

VPF và VFF hy vọng có thể áp dụng công nghệ VAR ở V.League. Ảnh: VPF

Lớp đào tại VAR giai đoạn 2 sẽ gồm 4 giảng viên và 18 trọng tài (4 trọng tài FIFA, 12 trọng tài Quốc gia và 2 trợ lý FIFA). Hướng dẫn trực tuyến tại lớp đào tạo là ông Hakan Anaz, giảng viên đến từ FIFA.

Liên quan đến các trọng tài tham gia đào tạo, ông Đặng Thanh Hạ nói: “Chúng tôi chọn ra 18 trọng tài, trong đó bao gồm 4 trọng tài FIFA, 12 trọng tài quốc gia và 2 trợ lý FIFA. Trong 14 ngày, các trọng tài, trợ lý sẽ làm quen với thiết bị, phân tích video trong bộ 75 tình huống mà FIFA cung cấp.

Các trọng tài sẽ thực hành phân tích dựa trên công nghệ video. Đối với thực tế các trận đấu, ngoài 4 trọng tài trên sân thì trong phòng VAR, chúng ta cần đáp ứng tối thiểu 1 trọng tài và 1 trợ lý, bên cạnh đội ngũ kỹ thuật”.

* Thời gian triển khai VAR ở V.League

- Từ 2019, VPF liên hệ FIFA để được tư vấn, hướng dẫn về các thủ tục và quy trình áp dụng VAR, liên hệ Thai League để tham khảo mô hình VAR tại Thai League

- Từ ngày 15/12/2022 đến tháng 5/2023: Triển khai nhập thiết bị xe VAR, trong đó có việc nhập khẩu, xin giấy phép nhập khẩu, hợp quy các thiết bị thông tin liên lạc vận chuyển thiết bị đến địa điểm bàn giao lắp đặt; Khảo sát mặt bằng các sân vận động sẽ triển khai xe VAR; Thiết kế, lắp đặt vật tư xe VAR, triển khai tích hợp hệ thống tại địa điểm lắp đặt.

- Đào tạo trọng tài

+ Đào tạo lý thuyết cho 50 trọng tài: Hoàn thành

+ Giai đoạn 2 - 4 giảng viên trọng tài, 18 trọng tài tham dự đào tạo tại phòng LABB theo hình thức tập trung từ ngày 20/2 đến 6/3/2023.

- Dự kiến cuối tháng 3 hoặc tháng 4/2023: việc đào tạo các bước ứng dụng công nghệ VAR – mức độ 2, các tình huống phức tạp dài 3-5 phút cùng việc áp dụng 1 trận đấu 90 phút trực tiếp hoặc ghi trước

- Dự kiến tháng 5 hoặc 6/2023: Đào tại tại các trận đấu không chính thức.


https://bongda24h.vn/bong-da-viet-nam/trong-tai-v-league-lam-quen-voi-var-168-345442.html
  •  Nhãn mác:  
băng hình

HUYỀN THOẠI BÓNG ĐÁ TEDDY SHERINGHAM KÝ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI 8Xbet Huyền thoại của đội tuyển Anh và Manchester United, Teddy Sheringham đã ký hợp đồng với nhà cái thể thao hàng đầu châu Á 8Xbet. Ngôi sao này sẽ hợp tác với 8Xbet trong vai trò đại sứ thương hiệu.

Các thẻ phổ biến
8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi.

8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi. Chúng tôi biết uy tín và bảo mật là sự ưu tiên hàng đầu đối với người chơi trực tuyến hiện nay và chúng tôi đã xây dựng toàn bộ nền tảng trực tuyến của mình với tiêu chí này. 8Xbet đã phát triển công nghệ với mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, đồng thời mang đến cho bạn sự minh bạch rõ ràng về các trò chơi và phương pháp chơi game của chúng tôi.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng. Chúng tôi đột phá sự truyền thống trong trải nghiệm của game cổ điển, mang đến điều mới mẻ hơn cho khách hàng của chúng tôi. Chơi game không chỉ để giành chiến thắng mà còn là trải nghiệm đầy hồi hộp và phấn khích mà chúng tôi mang lại cho những khách hàng tuyệt vời của mình. Trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của 8Xbet và chúng tôi muốn cùng bạn chia sẻ câu chuyện vô cùng thú vị này.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho người chơi có trải nghiệm với game không chỉ vượt xa mong đợi của họ mà còn là những trải nghiệm cực kỳ thú vị và có thể cùng nhau tương tác. 8Xbet mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất và các công nghệ tiên tiến nhất, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong tất cả các câu hỏi bất kỳ. Chúng tôi dành thời gian tìm hiểu và lắng nghe người chơi của mình để đảm bảo rằng bạn có thể nhận được những giá trị mới mẻ và hấp dẫn nhất, từ đó tiếp tục cùng bạn đồng hành giải trí thư giãn.

Liên kết

8xbetvn ×