Linh vật SEA Games 32 mang ý nghĩa gì?

 2023-04-26    146  

Tại kỳ SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia đã lựa chọn hai chú thỏ trắng làm linh vật, dựa theo nhân vật trong truyện dân gian của người Khmer. 

Được biết, chú thỏ đực cầm đuốc mặc quần xanh có tên là Borey, trong khi thỏ cái mặc quần đỏ tên Rumduol. Cả hai đều cười tươi, thể hiện tinh thần nồng nhiệt của người Campuchia.

Borey là một chú thỏ đực tượng trưng cho tinh thần đoàn kết của các quốc gia trong khu vực, trong khi Romdoul là một chú thỏ cái được đặt tên theo loài hoa quốc hào của Campuchia. 

Linh vật SEA Games 32 mang ý nghĩa gì 1
Hai chú thỏ Borey và Rumduol được chọn làm linh vật SEA Games 32

Linh vật được mặc trang phục dân tộc bokator. Bokatar là một môn võ thuật cổ xưa, cũng là môn thể thao đã được Bộ Văn hóa - Mỹ thuật Campuchia đăng ký là Di sản phi vật thể và được UNESCO công nhận Di sản phi vật thể của nhân loại.

Theo tìm hiểu linh vật của kỳ SEA Games lần này được lấy cảm hứng từ Sophea Tonsay, nhân vật thỏ trong truyện dân gian của người Khmer. Sophea Tonsay có tính cách hiền lành, thông minh, đáng yêu, được nhiều trẻ em yêu thích. 

Từ câu chuyện dân gian của Campuchia, cặp linh vật SEA Games 32 sẽ thể hiện những giá trị mạnh mẽ trong triết lý đạo Phật, trong đó có sự công bằng và tri thức. Sự lựa chọn của 2 chú thỏ cũng tôn vinh sự bình đẳng giới trong các hoạt động thể thao.

Theo tờ Khmertimeskh, người đã thiết kế ra hai chú thỏ Borey và Rumduol là Ly Kim An, sinh năm 1997, là vận động viên taekwondo, đang sống ở Phnom Penh. Cô chiến thắng cuộc thi thiết kế logo và linh vật Sea Games, khởi xướng từ năm 2019. Cô cho biết tham gia cả hai nội dung, nhưng chỉ chiến thắng hạng mục linh vật.

Bên cạnh việc nhận khoản thưởng 20 triệu Riel (khoảng 115 triệu đồng), Ly Kim An còn nhận được vinh dự làm đại sứ thiện chí SEA Games 32, đồng thời cũng được dự lễ khai mạc, bế mạc và xem tất cả môn thi đấu.

 
Theo đó Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã đi tới sự thống nhất về việc sẽ chỉ tập trung vào việc tổ chức các môn thể thao xuất hiện tại ASIAD và Olympic, đồng thời cắt giảm các môn 'ao làng'. 

https://bongda24h.vn/sea-games/linh-vat-sea-games-32-mang-y-nghia-gi-423-351281.html
  •  Nhãn mác:  
băng hình

HUYỀN THOẠI BÓNG ĐÁ TEDDY SHERINGHAM KÝ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI 8Xbet Huyền thoại của đội tuyển Anh và Manchester United, Teddy Sheringham đã ký hợp đồng với nhà cái thể thao hàng đầu châu Á 8Xbet. Ngôi sao này sẽ hợp tác với 8Xbet trong vai trò đại sứ thương hiệu.

Các thẻ phổ biến
8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi.

8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi. Chúng tôi biết uy tín và bảo mật là sự ưu tiên hàng đầu đối với người chơi trực tuyến hiện nay và chúng tôi đã xây dựng toàn bộ nền tảng trực tuyến của mình với tiêu chí này. 8Xbet đã phát triển công nghệ với mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, đồng thời mang đến cho bạn sự minh bạch rõ ràng về các trò chơi và phương pháp chơi game của chúng tôi.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng. Chúng tôi đột phá sự truyền thống trong trải nghiệm của game cổ điển, mang đến điều mới mẻ hơn cho khách hàng của chúng tôi. Chơi game không chỉ để giành chiến thắng mà còn là trải nghiệm đầy hồi hộp và phấn khích mà chúng tôi mang lại cho những khách hàng tuyệt vời của mình. Trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của 8Xbet và chúng tôi muốn cùng bạn chia sẻ câu chuyện vô cùng thú vị này.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho người chơi có trải nghiệm với game không chỉ vượt xa mong đợi của họ mà còn là những trải nghiệm cực kỳ thú vị và có thể cùng nhau tương tác. 8Xbet mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất và các công nghệ tiên tiến nhất, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong tất cả các câu hỏi bất kỳ. Chúng tôi dành thời gian tìm hiểu và lắng nghe người chơi của mình để đảm bảo rằng bạn có thể nhận được những giá trị mới mẻ và hấp dẫn nhất, từ đó tiếp tục cùng bạn đồng hành giải trí thư giãn.

Liên kết

8xbetvn ×