FIFA chính thức cấp phép cho các trọng tài VAR Việt Nam

 2023-06-30    77  

Sau quá trình đào tạo kéo dài trong 3 đợt, 18 trọng tài và trợ lý trọng tài đã chính thức vượt qua các bước kiểm tra và được FIFA xác nhận hoàn thành khóa đào tạo.
 

Theo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), mới đây 18 trọng tài và trợ lý trọng tài Việt Nam tham dự khóa đào tạo VAR đầu tiên đã chính thức vượt qua các bước kiểm tra của LĐBĐ thế giới FIFA, sau quá trình đào tạo kéo dài trong 3 đợt với các nội dung xoay quanh việc vận hành công nghệ VAR.

Trong tai tro ly trong tai VAR Viet Nam lam quen voi trang thiet bi va van hanh xe VAR
Trọng tài, trợ lý trọng tài Việt Nam làm quen với trang thiết bị và vận hành xe VAR.

Các vị này sẽ được FIFA xác nhận hoàn thành khóa đào tạo, đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn Trọng tài VAR của FIFA. "Bước đánh giá cuối cùng về trọng tài đã thành công tốt đẹp và từ lúc này, VPF được chấp thuận để sử dụng công nghệ VAR tại các trận đấu của mình theo đúng tiêu chuẩn trọng tài VAR của FIFA", email thông báo từ FIFA khẳng định. 

Dự án VAR tại Việt Nam đã được FIFA thông qua về thiết bị và nhân sự vận hành. Tuy nhiên, việc triển khai chính thức áp dụng công nghệ VAR tại hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện công tác chuẩn bị, cũng như hoàn tất các thủ tục liên quan giấy phép lưu thông xe VAR tại Việt Nam.

FIFA chính thức cấp phép cho các trọng tài VAR Việt Nam 1
Toàn cảnh các thiết bị VAR sắp sửa được đưa vào sử dụng chính thức tại giải V-League 1

Trong thời gian đầu vận hành, FIFA cũng đưa ra khuyến cáo cho Công ty VPF về việc lựa chọn các trận đấu áp dụng VAR. Theo đó, VPF không nên áp dụng ngay vào các trận đấu có tính chất căng thẳng, đua tranh thứ hạng vô địch hoặc lên xuống hạng.

Mà thay vào đó, họ nên chọn những trận đấu bình thường để đội ngũ trọng tài dần làm quen. Tại một số trận đấu đầu tiên áp dụng công nghệ VAR, FIFA sẽ cử 1 trợ lý trọng tài VAR sang làm việc để giám sát, cũng như hỗ trợ công tác vận hành VAR tại trận đấu chính thức.

FIFA cũng yêu cầu Công ty VPF phải tổ chức làm việc với các CLB để phổ biển về quy trình sử dụng VAR, làm việc cùng Giám sát trận đấu và các đối tác truyền hình về quy trình phối hợp tại các trận đấu có sử dụng công nghệ VAR. 

Ở giai đoạn đầu, FIFA chưa bắt buộc tất cả các trận đấu trong một giải phải áp dụng công nghệ VAR, tuy nhiên FIFA cũng đã đề nghị Công ty VPF phải lên kế hoạch tiếp tục thực hiện các khóa đào tạo trọng tài VAR tiếp theo và xây dựng kế hoạch để áp dụng công nghệ VAR tại tất cả các trận đấu trong thời gian tới.

FIFA chính thức cấp phép cho các trọng tài VAR Việt Nam 2
 

https://bongda24h.vn/bong-da-viet-nam/cac-trong-tai-viet-nam-hoan-thanh-khoa-dao-tao-ve-var-168-356823.html
  •  Nhãn mác:  
băng hình

HUYỀN THOẠI BÓNG ĐÁ TEDDY SHERINGHAM KÝ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI 8Xbet Huyền thoại của đội tuyển Anh và Manchester United, Teddy Sheringham đã ký hợp đồng với nhà cái thể thao hàng đầu châu Á 8Xbet. Ngôi sao này sẽ hợp tác với 8Xbet trong vai trò đại sứ thương hiệu.

Các thẻ phổ biến
8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi.

8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi. Chúng tôi biết uy tín và bảo mật là sự ưu tiên hàng đầu đối với người chơi trực tuyến hiện nay và chúng tôi đã xây dựng toàn bộ nền tảng trực tuyến của mình với tiêu chí này. 8Xbet đã phát triển công nghệ với mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, đồng thời mang đến cho bạn sự minh bạch rõ ràng về các trò chơi và phương pháp chơi game của chúng tôi.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng. Chúng tôi đột phá sự truyền thống trong trải nghiệm của game cổ điển, mang đến điều mới mẻ hơn cho khách hàng của chúng tôi. Chơi game không chỉ để giành chiến thắng mà còn là trải nghiệm đầy hồi hộp và phấn khích mà chúng tôi mang lại cho những khách hàng tuyệt vời của mình. Trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của 8Xbet và chúng tôi muốn cùng bạn chia sẻ câu chuyện vô cùng thú vị này.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho người chơi có trải nghiệm với game không chỉ vượt xa mong đợi của họ mà còn là những trải nghiệm cực kỳ thú vị và có thể cùng nhau tương tác. 8Xbet mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất và các công nghệ tiên tiến nhất, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong tất cả các câu hỏi bất kỳ. Chúng tôi dành thời gian tìm hiểu và lắng nghe người chơi của mình để đảm bảo rằng bạn có thể nhận được những giá trị mới mẻ và hấp dẫn nhất, từ đó tiếp tục cùng bạn đồng hành giải trí thư giãn.

Liên kết

8xbetvn ×