Giấc mơ của Quang Hải: Bước tiến của bóng đá Việt Nam

 2022-03-17    194  

Sự việc Quang Hải từ chối gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC mới đây có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của không ít các đồng nghiệp về việc dám chấp nhận thoát khỏi vùng an toàn để đương đầu những thử thách mới. 

Quang Hải chuẩn bị chia tay Hà Nội FC

Quá trình đàm phán giữa tiền vệ Nguyễn Quang Hải và Hà Nội FC đã chính thức đổ bể. Đôi bên không đạt được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng và tiền vệ sinh năm 1997 sẽ trở thành cầu thủ tự do từ ngày 12/4 tới.

 

Theo tìm hiểu, nguyên nhân lớn nhất dẫn tới việc Quang Hải từ chối gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC không phải chuyện tiền bạc như những gì truyền thông đưa tin những ngày qua.

 

Theo đó, Hải “con” chỉ chấp nhận gia hạn hợp đồng nếu phía Hà Nội FC ngay lập tức tạo điều kiện cho ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, nguyện vọng ấy không được chấp nhận để rồi mối lương duyên giữa đôi bên khép lại.

Quang Hải Hà Nội FC
Quang Hải chuẩn bị chia tay Hà Nội FC do không đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng.

Giấc mơ của Quang Hải

Suốt những năm qua, Quang Hải khẳng định được mình là một trong những ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Đã có không ít tin đồn về việc tiền vệ quê Đông Anh lọt tầm ngắm của nhiều đội bóng nước ngoài.

Chưa bàn tới thực hư của những tin đồn kể trên. Nhưng Quang Hải chắc hẳn cũng mong muốn được một lần thử sức mình ở một môi trường bóng đá đẳng cấp hơn sau khi chứng kiến nhiều đồng đội tại ĐTQG như Văn Lâm, Văn Hậu, Công Phượng, Xuân Trường… có cơ hội ấy.

Chưa đầy 1 tháng nữa, Quang Hải sẽ bước sang tuổi 25, độ tuổi mà một cầu thủ thường đang ở độ chín sự nghiệp. Trong bối cảnh đã no nê vinh quang cùng Hà Nội FC, có lẽ Quang Hải thừa hiểu rằng giờ là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện hóa giấc mơ xuất ngoại.

Nếu không, sẽ thật khó nếu không muốn nói là tiền vệ quê Đông Anh gần như chẳng còn cơ hội được trải nghiệm ở những nền bóng đá hàng đầu châu lục hay xa hơn là châu Âu sau 2-3 năm nữa.

Quang Hải không gia hạn với CLB Hà Nội
Giờ là thời điểm thích hợp Quang Hải thực hiện hóa giấc mơ xuất ngoại.

Ở chiều ngược lại, Hà Nội FC cần Quang Hải để thực hiện những mục tiêu của mình. Với đội bóng thủ đô, thành tích về nhì ở bất cứ giải đấu cũng là thất bại. Thật khó để Hà Nội FC chấp nhận việc bỏ ra một số tiền không nhỏ để giữ chân Quang Hải rồi lại phải đem anh cho đội bóng khác mượn.

Cả Quang Hải lẫn Hà Nội FC đều có cái lý riêng của mình. Và khi cả hai không còn cùng nhìn về một hướng, cuộc chia ly là lẽ tất yếu!

Bước tiến lớn cho bóng đá Việt Nam?

Sẽ không quá khi nói việc Quang Hải từ chối gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC là một bước tiến lớn cho bóng đá Việt Nam. Tiền vệ sinh năm 1997 sẵn sàng bỏ qua cơ hội trở thành cầu thủ được hưởng mức đãi ngộ cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam cùng hàng loạt những quyền lợi khác để sẵn sàng thực hiện những hoài bão của bản thân mình.

Quang Hải không phải trường hợp đầu tiên của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua có cơ hội ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám nghĩ dám làm như tiền vệ số 19.

Quang Hải ĐT Việt Nam vs Thái Lan
Quang Hải là một trong không nhiều những ngôi sao của bóng đá Việt Nam dám bước khỏi vùng an toàn để đương đầu những thử thách mới.

Khi bóng đá Việt Nam tiến bộ và gặt hái những thành công nhất định, nhiều chuyên gia đã dùng cụm từ “vùng an toàn” để nói về lứa cầu thủ trong thế hệ vàng hiện tại. Sẽ thật khó để bóng đá Việt Nam tiếp tục vươn xa nếu các tuyển thủ cứ mãi quanh quẩn trong vùng an toàn của bản thân mình thay vì dám đương đầu với những thử thách mới.

Ai cũng hiểu sẽ không dễ để cầu thủ Việt Nam thành công ở những nền bóng đá hàng đầu châu lục chứ chưa nói tới trời Âu. Quang Hải và các tuyển thủ ĐT Việt Nam đối mặt với muôn vàn những khó khăn khi xuất ngoại như việc bất đồng ngôn ngữ, hạn chế về thể hình, kĩ thuật và cả tư duy bóng đá…

Tuy nhiên, cứ phải đi thì mới thành đường. Những Công Phượng, Văn Hậu, Xuân Trường… trong những chuyến xuất ngoại trước đây dù gần như không để lại dấu ấn nhưng cũng đều thừa nhận rằng đó đều là những trải nghiệm bổ ích trong sự nghiệp.

Với những gì đã làm, Quang Hải chẳng khác nào gửi đi thông điệp: "Hãy dám nghĩ dám làm và đừng ngại đối mặt những thử thách mới!". Nếu không có những người đi tiên phong như Quang Hải, thật khó có thể thay đổi suy nghĩ đã trở thành tiềm thức của không ít các ngôi sao bóng đá Việt Nam!

https://bongda24h.vn/binh-luan-bong-da/giac-mo-cua-quang-hai-buoc-tien-cua-bong-da-viet-nam-278-312190.html

  •  Nhãn mác:  
băng hình

HUYỀN THOẠI BÓNG ĐÁ TEDDY SHERINGHAM KÝ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI 8Xbet Huyền thoại của đội tuyển Anh và Manchester United, Teddy Sheringham đã ký hợp đồng với nhà cái thể thao hàng đầu châu Á 8Xbet. Ngôi sao này sẽ hợp tác với 8Xbet trong vai trò đại sứ thương hiệu.

Các thẻ phổ biến
8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi.

8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi. Chúng tôi biết uy tín và bảo mật là sự ưu tiên hàng đầu đối với người chơi trực tuyến hiện nay và chúng tôi đã xây dựng toàn bộ nền tảng trực tuyến của mình với tiêu chí này. 8Xbet đã phát triển công nghệ với mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, đồng thời mang đến cho bạn sự minh bạch rõ ràng về các trò chơi và phương pháp chơi game của chúng tôi.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng. Chúng tôi đột phá sự truyền thống trong trải nghiệm của game cổ điển, mang đến điều mới mẻ hơn cho khách hàng của chúng tôi. Chơi game không chỉ để giành chiến thắng mà còn là trải nghiệm đầy hồi hộp và phấn khích mà chúng tôi mang lại cho những khách hàng tuyệt vời của mình. Trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của 8Xbet và chúng tôi muốn cùng bạn chia sẻ câu chuyện vô cùng thú vị này.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho người chơi có trải nghiệm với game không chỉ vượt xa mong đợi của họ mà còn là những trải nghiệm cực kỳ thú vị và có thể cùng nhau tương tác. 8Xbet mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất và các công nghệ tiên tiến nhất, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong tất cả các câu hỏi bất kỳ. Chúng tôi dành thời gian tìm hiểu và lắng nghe người chơi của mình để đảm bảo rằng bạn có thể nhận được những giá trị mới mẻ và hấp dẫn nhất, từ đó tiếp tục cùng bạn đồng hành giải trí thư giãn.

Liên kết

8xbetvn ×