Tiểu sử VĐV bơi lội Hoàng Quý Phước

 2022-04-27    181  

Hoàng Quý Phước (sinh năm 1993) là VĐV bơi lội người Việt Nam và là người nắm giữ nhiều kỷ lục của bơi Việt Nam. 

Tiểu sử VĐV Hoàng Quý Phước

Hoàng Quý Phước sinh ngày 24/3/1993 tại Đà Nẵng. Hoàng Quý Phước bắt đầu tập bơi từ năm 11 tuổi. Lúc ấy, nhờ vào chiều cao nổi trội với các bạn cùng trang lứa nên Phước có lợi thế rất lớn. Trong những ngày tháng sinh hoạt tại bể bơi thành phố Đà Nẵng, Phước đã được các thầy giáo phát hiện tài năng và cử đi thi các giải đấu lớn nhỏ.

Năm 15 tuổi, Quý Phước tham gia tranh tài tại giải vô địch bơi lội miền Nam và "thống trị" giải đấu này trong bốn năm từ 2008-2011. Năm 2010, khi mới 17 tuổi, Quý Phước thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc và thiết lập tới 9 kỷ lục mới cho bơi Việt Nam.

Tiểu sử VĐV bơi lội Hoàng Quý Phước 1
Hoàng Quý Phước tại SEA Games 28

Kỳ SEA Games đầu tiên của Hoàng Quý Phước là SEA Games 25 tại Lào và VĐV năm ấy mới 16 tuổi giành được huy chương Đồng ở cự li 100m bướm. Thành tích đầu tiên tại một giải đấu khu vực đó là động lực thúc đẩy Phước quyết tâm giành nhiều huy chương và giải thưởng hơn nữa.

Năm 2011, Quý Phước tham gia giải bơi lội Malaysia mở rộng đồng thời là trụ cột của ĐT bơi Việt Nam tại SEA Games. Cũng trong năm đó, VĐV sinh năm 1993 đạt chuẩn B tham dự Olympic London 2012 cự ly 100m bướm nam, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bơi lội Việt Nam thực hiện được kỳ tích này ở nội dung kể trên.

 

Sau thành công tại kỳ SEA Games năm đó, Quý Phước được kỳ vọng sẽ là tương lai của bơi Việt Nam, thậm chí Quý Phước còn được đánh giá ngang với Joseph Issac Schooling của Singapore, người từng vô địch Olympic. Tuy vậy, những vấn đề khác nhau khiến Quý Phước không thể đạt được những thành công như kỳ vọng.

Năm 2015, Quý Phước dính chấn thương lưng rất nặng sau chuyến tập huấn Nhật Bản và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ cũng như thành tích của anh ở kỳ SEA Games năm đó. Sau khi hồi phục chấn thương, Quý Phước trở lại và tham gia hai giải đấu gồm giải bơi quốc tế Stockholm 2017 và giải bơi vô địch thế giới 2017 cùng SEA Games 29.

Tiểu sử VĐV bơi lội Hoàng Quý Phước 2
Hoàng Quý Phước cùng đàn em tại ĐT bơi Việt Nam

Ở SEA Games năm nay, Quý Phước đã 29 tuổi và anh rất muốn giành tấm HCV ở giải đấu trên sân nhà. Quý Phước cũng úp mở về khả năng giải nghệ sau giải đấu năm nay. 

Thành tích của Hoàng Quý Phước

  • Giải bơi lội miền Nam: 4 HCV liên tiếp (từ 2008-2011)
  • Giải bơi lội trẻ Đông Nam Á: 5 HCV liên tiếp (từ 2007-2011)
  • SEA Games 25: 1 HCĐ
  • Đại hội TDTT toàn quốc 2010: 9 HCV, lập 9 kỷ lục quốc gia
  • Giải bơi lội Malaysia mở rộng 2011: 1 HCV 100m bướm
  • SEA Games 26: 1 HCĐ 50m bướm. 2 HCV 100m bướm, phá sâu kỷ lục SEA Games (53’’82), lẫn kỷ lục quốc gia (53’’56), đạt chuẩn B tham dự Olympic London 2012
  • SEA Games 29: 3 HCB

https://bongda24h.vn/tieu-su/hoang-quy-phuoc-527-315920.html
  •  Nhãn mác:  
băng hình

HUYỀN THOẠI BÓNG ĐÁ TEDDY SHERINGHAM KÝ HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI 8Xbet Huyền thoại của đội tuyển Anh và Manchester United, Teddy Sheringham đã ký hợp đồng với nhà cái thể thao hàng đầu châu Á 8Xbet. Ngôi sao này sẽ hợp tác với 8Xbet trong vai trò đại sứ thương hiệu.

Các thẻ phổ biến
8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi.

8Xbet cam kết mang đến thế giới game trực tuyến tốt nhất cho người chơi. Chúng tôi biết uy tín và bảo mật là sự ưu tiên hàng đầu đối với người chơi trực tuyến hiện nay và chúng tôi đã xây dựng toàn bộ nền tảng trực tuyến của mình với tiêu chí này. 8Xbet đã phát triển công nghệ với mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, đồng thời mang đến cho bạn sự minh bạch rõ ràng về các trò chơi và phương pháp chơi game của chúng tôi.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng.

8Xbet mang đến những trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho khách hàng. Chúng tôi đột phá sự truyền thống trong trải nghiệm của game cổ điển, mang đến điều mới mẻ hơn cho khách hàng của chúng tôi. Chơi game không chỉ để giành chiến thắng mà còn là trải nghiệm đầy hồi hộp và phấn khích mà chúng tôi mang lại cho những khách hàng tuyệt vời của mình. Trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của 8Xbet và chúng tôi muốn cùng bạn chia sẻ câu chuyện vô cùng thú vị này.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng của 8Xbet luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho người chơi có trải nghiệm với game không chỉ vượt xa mong đợi của họ mà còn là những trải nghiệm cực kỳ thú vị và có thể cùng nhau tương tác. 8Xbet mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất và các công nghệ tiên tiến nhất, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong tất cả các câu hỏi bất kỳ. Chúng tôi dành thời gian tìm hiểu và lắng nghe người chơi của mình để đảm bảo rằng bạn có thể nhận được những giá trị mới mẻ và hấp dẫn nhất, từ đó tiếp tục cùng bạn đồng hành giải trí thư giãn.

Liên kết

8xbetvn ×